Trời đã chuyển sang thu, buổi sáng đã thấy hơi lành lạnh. Sẵn trong nhà còn ít quả cam vàng nên vắt lấy nước cho Nah uống, còn vỏ cam thì xắt sợi, sên đường để sẵn trong tủ lạnh, khi cần dùng để chữa ho khan, cảm lạnh.

Cách làm rất đơn giản.

– Vỏ cam vàng xắt chỉ.
– Cân lượng vỏ cam được bao nhiêu thì cân một lượng đường đúng y như thế.
– Cho vỏ cam vào nồi nước, luộc cho đến khi nước sôi, đổ bỏ nước, luộc lại lần 2 cho bớt đắng.
– Cho vỏ cam sau 2 lần luộc + đường + 1 ít nước cam vào nồi, nấu cho sôi, hạ bớt lửa để riu riu (khoảng 45 phút) cho tới khi đường kéo sợi. Sau khi sôi lên rồi thì không dùng đũa, muỗng quậy trong nồi nữa nhằm tránh hiện tượng “lại đường”.
– Để nguội, cho vào hũ đậy kín, bỏ tủ lạnh dùng dần.

Hai lọ mứt vỏ cam này được làm vào ngày 21/9/2010.