Lâu rồi không có tâm trạng để blogging, hôm nay có vài tấm hình mang lên blog để khoe với bà con, kẻo blog mốc meo lên hết. Mà lần này toàn hình món ăn thôi.

Món mì Lakai do chính tay bạn mình nấu, tô mì Lakai thứ thiệt chắc chẳng ngon được như thế này vì tô mì ở đây có cả lobster to đùng và toàn hải sản, chẳng thấy mì đâu, hehe. Đi đường xa mệt, tới nhà má Vân, được má cho ăn 1 tô mì ngon quá sức tưởng tượng nên Nah 1 mình làm gần 1 tô bự như trong hình, lần đầu tiên thấy Nah vét sạch tô mì 1 cách ngon lành.

Tráng miệng đây:

Strawberry ở Mỹ to, tươi và ngọt hơn ở VN nhiều. Nhưng ta vẫn chưa thích được blueberry của Mỹ, ai cũng chê ta nhà quê, đành vậy!

Mấy món này là món ăn trưa ở cái quán McAllister be bé trong khu gần trường đại học ở Raleigh.

Xuống tới Savannah lại được ăn 1 món ăn rất ngon:

Món này chỉ là khoai tây chiên, thịt gà nướng và cơm. Điểm đặc biệt ở đây là khoai tây rất ngọt, cơm thì làm bằng 1 loại gạo đặc biệt gọi là Savannah red rice, gạo đã đỏ sẵn chứ không phải có màu mè gì vào. Ta hỏi bà má nuôi xem ở đó có bán gạo này không, nhất định phải mua về nấu món này nhưng bà già người Mỹ chắc chẳng bao giờ ăn cơm nên không biết. Lần sau tới Savannah, nhất định phải lang thang mấy tiệm bán thực phẩm Asian, tìm cho ra loại gạo này mới được.

Ăn sáng kiểu Mỹ:

Và món ăn brunch lúc 10g sáng, bánh mì nướng, tôm sốt mayon:

Hôm ở Savannah, có ghé 2 cửa hàng bán kẹo trên phố cổ, ôi chao là kẹo, thật nhiều.

Chocolate tan chảy trong miệng…

Những quả táo tươi được nhúng trong lớp caramel, chocolate hoặc đậu phộng… ngọt lừ.

Nhìn tấm hình này nhớ món kẹo kéo bọc đậu phộng ngày xưa quá!

Kẹo được chất đầy trong cái thùng gỗ, ai thích ăn món nào cứ tự nhiên bốc ăn thử, hehe… mua về thì xúc vô túi rồi mang ra cho họ cân kg mang về. Hầu như ai bước vào mấy cửa hàng này, ít nhiều cũng mua về làm quà cho người thân, bạn bè hoặc ngay cả cho đứa con nhỏ đi cùng.

Kết luận sau 2 tháng la cà ăn đồ Mỹ là: NGON! Ta nói với Vân “ở đây chừng 5 năm nữa chắc tao bị Mỹ hóa 1/2 quá mày ơi!”, đáng đời, ai biểu thích đồ ăn Mỹ, trang trí nhà cửa kiểu Mỹ và cả lối sống độc lập, phóng khoáng của người Mỹ làm chi!

Advertisements