Hôm qua đi vô Chợ Lớn, mua 1 mớ khuôn bánh linh tinh… Lúc gần về thì thấy trên quầy sạp trên đường ra cửa, có 1 mớ khuôn bánh nhúng. Vậy là mua luôn, kết quả là chiều nay có tới 2 dĩa bánh nhúng giòn tan, nóng hổi.

Khuôn bánh đây:

Vật liêu:
125gr bột mì all purpose
30gr bột gạo
1 quả trứng
250ml sữa tươi, hoặc nước cốt dừa.
60gr đường
Mè trắng hoặc dừa sấy (option)
Dầu chiên

Cách làm :
1- Khuôn nên ngâm trước trong dầu ăn qua đêm
2- Quậy đường, sữa (hoặc nước cốt dừa), và trứng cho tan
3- Cho vào 2 loại bột quậy tan đều + thêm mè (hoặc dừa sấy) nếu thích.
4- Cho dầu vào nồi ngập khuôn, cho khuôn vào đợi dầu nóng lấy khuôn ra nhúng vào bột rồi đem nhúng lại trong nồi dầu. Bột gặp dầu nóng sẽ tự động tróc ra khỏi khuôn.
5- Thấy bánh vàng gắp ra úp lên cái chén úp ngược sẽ ra hình cái hoa.

Lưu ý :

– Nên nhúng vừa ngang mặt khuôn, đừng để bột ngập khuôn sẽ khó tróc.
– Khuôn nên cho vào dầu nóng trước khi cho vào bột vì nếu khuôn không nóng sẽ không dính bột.

Bánh này tụi con nít rất khoái!