Ghi lại cách làm món cơm chiên khá ngon mà bạn Nemo chia sẻ. Lần đầu tiên được ăn món này là ở tiệc Xmas của tụi nhỏ, ngon tuyệt.

Nguyên liệu:

– Gạo ngon, loại dùng để nấu cơm chiên
– Chả lụa
– Xá xíu (hoặc thịt heo quay)
– Cà rốt
– Đậu Hà Lan
– Tôm khô
– Trứng
– Hành tím
– Hành lá
– Hành trắng
– Hạt điều đỏ
– Dầu ăn

Chuẩn bị:
– Nấu gạo thành cơm, lưu ý để cơm hơi khô sẽ chiên cơm ngon hơn
– Tôm khô: ngâm nước cho mềm, giã nhỏ
– Cà rốt, luộc sơ, xắt hạt lựu
– Đậu Hà Lan: luộc chín
– Chả lụa, thịt xá xíu (hoặc heo quay): xắt hạt lựu
– Hành tím: xắt lát
– Hành trắng (phần gốc của cây hành lá): xắt nhỏ
– Hành lá: xắt nhỏ
– Trứng chiên mỏng, xắt nhỏ

Sau khi chuẩn bị xong mọi thứ thì tất cả sẽ như thế này:

Cách làm:

– Cho dầu ăn và nước hạt điều đỏ trộn vào cơm cho cơm có màu vàng nhạt thật đẹp

– Cho các nguyên liệu: tôm khô, cà rốt, đậu Hà Lan, chả lụa, thịt vào xào cho chín

– Cho hành tím, hành trắng vào 1 chảo to, phi hành cho thơm. Cho cơm vào, cho nguyên liệu nhân vào, chiên khoảng 5′. Cho hành lá vào, nêm ít bột nêm và nước mắm cho vừa ăn. Bắt xuống, măm thôi!