Món bánh cheesecake này chua chua, ngọt ngọt và rất thơm mùi chanh dây, là món tráng miệng khá ngon.

1. Nguyên liệu:

A. Sponge layer: Bột mì: 150 gr, Đường: 150 gr, Trứng: 250 gr, SP: 1/3 muỗng café.

B. Passion cheese layer: Cream cheese: 370 gr, Đường xay: 175 gr, Gélatine: 35 – 40 gr, Chanh dây xay: 300 – 340 gr, Whipping cream: 530 gr.

C. Passion fruit glaze: Chanh dây xay: 200 gr, Đường: 100 gr, Gélatine: 25 gr

2. Cách làm:

1. Sponge layer: Trứng + đường đánh thật nổi, cho phụ gia vào đánh đều sau đó cho bột mì vào đánh ở tốc độ nhỏ nhất, đổ mỏng 7 mm nướng ở 180 độ C trong 10 phút.

2. Passion fruit cheese layer: Cream cheese để mềm, cho đường vào đánh bông. Whipping cream để lạnh, đánh bông ( tốc độ chậm ). Gélatine cho ít nước làm tan bằng cách cho lên bếp, lửa nhỏ, khuấy đều cho thật tam. Hòa chanh dây + cream cheese + whipping cream + gélatine đổ lên lớp bông lan để đông trong tủ mát.

3. Passion fruit glaze: Nấu sôi 100 gr nước, cho đường vào nấu tan. Làm tan gélatine (giống cách ở trên), hòa với syrup đường + chanh dây xay. Sau khi lớp bánh passion fruit cheese layer ở trên đã đông, đổ lớp glaze này lên trên cùng. Cho bánh vào lại tủ lạnh để lớp glaze này đông lại. Bánh ngon khi dùng lạnh.