Bánh này mềm, dễ ăn, chắc là Nah sẽ khoái đây. Kết quả là nàng xơi hết 1 cái một lúc, ăn xong chạy lại mẹ, xòe bàn tay dính cream khoe với mẹ “Nah ăn xong rồi!”

Nguyên liệu:

1. Vỏ: 250gr nước, 150gr bột mì all-purpose, 1 muỗng canh đường, 100gr bơ lạt, 1/3 mcf muối, khoảng 3-4 trứng

2. Nhân: 370gr sữa, 3 trứng, 50gr bột mì, 50gr bơ, 120gr đường cát, 2 muỗng canh rượu rum, 1/4 mcf muối.

Cách làm:

1. Vỏ bánh

Cho nước , butter, muối, đường vào một cái nồi sâu (để sau náy đánh bột cho dễ). Lửa trung bình, nấu cho tới khi bơ tan hẳn. Khi nước sôi , tắt lửa. Đổ bột vào nước đang sôi. Dùng thìa gỗ đánh bột thật nhanh khi đổ bột vào nồi nước sôi, cho đến khi bột mịn và nguội bớt. Cần phải đánh thật nhanh tay, để bột khỏi bị ốc trâu. Tiếp tục đánh đều tay. Khi bột còn ấm, đập từng quả trứng một vào bột. Nhớ đánh bột cho đều tay. Đến hết quả thứ ba (3), thì phải cẩn thận. Đập quả trứng thứ tư (4) vào chén .Cho 1.2 quả trứng vào. Đánh tiếp, nếu thấy khô, thì cho phần còn lại cùa quả trứng vào, đánh tiếp, còn bột vừa thì ngưng lại.

Cho bột vào túi bắt bông kem, bắt bánh thành hình vòng tròn hoặc bông đứng. Nướng 40-45 phút với độ nóng của lò là 180 độ C.

Lưu ý: Không nên mở của lò khi đang nướng bánh

2. Làm nhân

Hòa tan sữa, trứng, đường, bột mì, muối. Cho qua rây lược mịn. Bắt lên bếp. lửa trung bình, khuấy liện tục cho tới khi nhân mịn. khi thấy nhân hơi đặc lại thì khuấy mạnh tay để tránh bị ốc trâu. Bắt xuống. Khuấy tiếp vài vòng cho nhân mịn. Cho bơ vào, tiếp tục khuấy mạnh cho bơ tan. Cho rượu rum vào, khuấy đều. Cho nhân vào bao bắt bông kem, cột chặt miệng, giữ trong tủ mát.

Bánh nướng trong lò sau khi nở chín thì để cho thật nguội. Dùng dao bén lưỡi, cắt một khoảng nhỏ gần đáy bánh, cho nhân vào bánh cho khéo. Vậy là xong.

Nhân bánh có thể dùng bột custard để làm nhân, hoặc kem tươi… Muốn làm bánh mặn thì có thể làm nhân với salad Nga hoặc salad gà, hôm nào sẽ thử với nhân mặn.

Advertisements