Mấy hôm nay, từ khi khoe thành phẩm trên FB và trên blog thì mình nhận được nhiều lời động viên, khen ngợi của các bạn cũng như 1 số bạn hỏi về cách trồng rau, mua nguyên liệu trồng rau ở đâu… Trước hết là chân thành cảm ơn các lời động viên của quý bạn. Công cuộc trồng rau tại gia của nhà SHS chỉ mới bắt đầu được chưa đầy 10 ngày nên chưa biết kết quả như thế nào, chỉ biết là bước đầu có kết quả khá khả quan và qua việc này mình cũng “thu hoạch” được nhiều thứ hơn là mớ rau hiện hữu trong mâm cơm hàng ngày. Đó là những giờ phút thật sự thư giãn khi làm công việc chăm bón, tưới cây, theo dõi cây lớn lên hàng ngày.

Việc trồng trọt, nghe thì có vẻ lớn lao quá, nhưng hiện nay tất cả mọi thứ đã được các nhà cung cấp trang bị tận răng, chỉ cần ra mua đầy đủ nguyên vật liệu về trồng là đảm bảo cây lên xanh tốt!

Tại Sài Gòn, nếu các bạn muốn mua các nguyên vật liệu để trồng cây thì có thể tới những điểm sau:

1. Công ty Gino, 146/6A đường Võ Thị Sáu, ở đây bán đủ loại đất, hạt giống, phân bón, khay trồng… Đất ở đây chia ra nhiều loại: dùng trồng rau mầm, trồng cải, trồng hoa và cây ăn trái… tùy theo mục đích và hạt giống thì sẽ mua từng loại đất khác nhau cho phù hợp. Hạt giống ở đây khá đắt, trung bình 18K/bịch hạt giống trồng khoảng 2 khay đất.

2. VGfood, nằm trên đường Hai Bà Trưng, gần tới quán bánh Tous Le Jour, cũng có bán hạt giống và đất trồng. Hạt giống ở đây rẻ hơn bên Gino, hiện tại tôi đang gieo thử hạt giống ở VGfood, mầm lên khá tốt nhưng chưa lên cây con nên sẽ thông báo cho các bạn chất lượng hạt ở đây sau 2,3 ngày nữa.

3. Khay trồng: thường trồng rau mầm hoặc các loại rau cải dùng trong gia đình thì ta dùng khay xốp, là loại thùng xốp đựng trái cây ngoài chợ. Các bà bán hàng sau khi đựng trái cây xong sẽ bỏ đi nên mình có thể hỏi mua lại của họ, giá trung bình khoảng 7-8K/hộp gồm mặt nắp và đáy hộp, có thể trồng được 2 khay rau. Cũng loại hộp đó, lần đầu tiên tôi mua ở Gino tới 18K/hộp lận!

4. Hạt giống: tốt nhất là mua tại Gino, VGfood hoặc các công ty phân phối hạt giống cây trồng để đảm bảo kết quả tốt nhất. Các bạn ở Hà Nội thì hay mua hạt giống ngoài chợ, ở những nơi chuyên bán hạt giống trồng cây. Tôi cũng được 1 người bạn, tặng nguyên 1 bịch to hạt giống ở HN, định cuối tuần sau sẽ trồng thử xem sao.

Ngoài ra các bạn cần thêm bình tưới, cây cào đất, phân bón… những loại này có bán sẵn ở những nơi cung cấp cây và hạt trồng. Chúc tất cả mọi người thành công trong công cuộc trồng trọt nhé.

Advertisements