Cuối cùng thì cũng tới hạn 3 tuần sau khi nấu lọ nước đường, đây là thời điểm sớm nhất có thể làm bánh TT nướng nên bắt tay làm luôn. Bày biện ra làm mới thấy lỉnh kỉnh tùm lum loại nhân phải rang, xào… may mà có cô em rảnh rỗi nên phụ chị làm. Hai chị em cũng phải mất cả 2 tiếng mới làm xong mẻ bánh 15 cái bánh truyền thống và 1 đàn heo, cá cho bé Nah.

Trời ơi, làm bánh nướng khó gấp 10 lần bánh dẻo nhé, vì lớp vỏ bánh mỏng te, nhân thì nhiều nên phải khéo tay lắm thì nhân mới không lòi ra ngoài, hehe. Thành thật mà nói thì tới cái thứ 5,6 gì đó tui mới làm được cái bánh không bị lòi nhân!

Bánh đây, sau 4 ngày để cho bánh có thời gian mềm, aging:

Còn đây là mâm bánh sau khi đã cho vào khuôn giấy, chỉ cần thêm lớp nylon bọc bên ngoài là giống y chang bánh ngoài tiệm rồi.

Không có thời gian để arrange chụp hình sao cho đẹp, thôi tạm khoe mấy tấm này.