Mùa này đã là mùa cốm, nhưng tìm làm sao ra món cốm tươi ở cái đất Sài Gòn này? Cầu được ước thấy nhé, sáng nay một người bạn quen ở HN gửi cho ít cốm tươi, loại cốm lá me đàng hoàng nhé. Ôi, cảm ơn bạn biết bao nhiêu, nha Th.

Cốm tươi đây, mùi cốm tươi thật thơm.

Chiều nay làm ngay món cốm xào dừa, ngon ơi là ngon.

Không quá khó để thực hiện món cốm xào dừa. Những hạt cốm tươi được cho vào ngâm với 1 ít nước cốt dừa, giúp cho cốm được mềm, ẩm để tạo độ dẻo sau khi xào. Cho ít nước và đường cát trắng vào nồi, khuấy đều cho tan đường rồi nấu cho hơi sánh lại. Cho cốm vào, đảo đều tay. Cho dừa nạo vào, trộn đều, đơm ra dĩa, cho thêm ít dừa tươi nạo lên trên mặt. Cốm xào dừa là món quà quê thơm ngon, ngọt béo mà vẫn giữ được mùi thơm nhẹ nhàng của hạt lúa mới.

Vậy là cả mùa thu Hà Nội đã hiện diện khắp đâu đây trong lòng phố Sài Gòn.