Nói là sẽ không đụng gì tới bánh trái ít nhất trong vòng vài tháng để có thời gian chơi đùa với con nhiều hơn nhưng chủ nhật này là ngày Father’s day nên tôi cũng làm ít bánh ngọt, mừng ngày của các ông bố, cho dù Ba của Nah đang ở Mỹ nên chỉ enjoy bánh qua webcam.

Bánh này dễ làm, rất nhanh nên cũng không tốn nhiều thời gian gì mấy, có thể dành khoảng 30′ trước bữa cơm để chuẩn bị, cho bánh vào lò nướng trước khi ăn cơm. Khi ăn xong, dọn dẹp xong thì bánh cũng vừa chín tới.

Vì là bánh mừng ngày của Cha nên con gái cũng lăng xăng chạy qua chạy lại giúp mẹ, con mang mấy cái khuôn ra xếp thành 1 hàng đều tăm tắp. Giờ thì mẹ đã có thể sai con mang giúp mẹ bột, đường đi cất vào tủ sau khi làm bánh xong.

Công thức này tôi lấy bên blog của nhà Eric

Nguyên liệu:

– 6 trứng
– 270g bột mì
– 200g yogurt
– 100g bơ
– 300g đường
– 1 mcf bột nổi
– một ít vanilla extract

Cách làm:

– Bột mì và bột nổi trộn chung, rây đều.
– Bơ hơ chảy, để nguội.
– Đánh trứng cho nổi, cho đường vào đánh tiếp 20 phút hay cho tới trứng nổi.
– Trộn bơ vào hỗn hợp đã nổi. Sau cùng cho yogurt và vanilla vào hỗn hợp bột. Trộn đều.
– Cho bột vào khuôn, với lượng bột như trên, tôi làm được khoảng 12 khuôn cupcake lớn. Bánh nướng khoảng 30 phút ở nhiệt độ 180 độ C hay cho tới khi bánh chín.

Đây là bánh dạng bông lan bơ nên textture của bánh nặng nhưng có yogurt vào nên bánh khá mềm xốp, vị thanh, ăn đỡ khô hơn bánh bông lan bơ căn bản.

Advertisements