Món kem để giải quyết 1/2 hũ mứt đậu phộng còn dư trong tủ lạnh.

Nguyên liệu
– Sữa tươi : 400ml
– Trứng gà: 2 lòng đỏ
– Đường: 80gr
– Bơ đậu phộng: khoảng 1 cup
– Heavy cream: 400ml

Cách làm
– Đánh tan lòng đỏ trứng với đường (không đánh bông).
– Sữa tươi đun khoảng 80 độC (bắt đầu lăn tăn) rồi đổ vào phần trứng với đường, trộn đều nhanh tay.
– Lọc lại qua rây để bỏ các phần trứng không tan hết.
– Đổ lại vào nồi đun nhỏ lửa, sữa không sôi, đến khi thấy sánh là được.
– Cho phần bơ đậu phộng vào hỗn hợp trên, khuấy cho tan đều, để nguội.
– Cho heavy cream vào, bỏ tủ lạnh cho hỗn hợp thiệt là chilled.
– Khi bowl lạnh thì cho hỗn hợp vào cho máy chạy. Kem thơm mùi đậu phộng và bùi bùi, khá ngon.

* Cách làm bơ đậu phộng:
– 100gr đậu phộng hạt, rang vàng, bóc vỏ cho sạch
– Dùng máy xay sinh tố, sử dụng dao thẳng, cho đậu phộng vào xay mịn
– Bơ lạt 50gr, cho vào lò viba chừng 20 giây cho bơ chảy ra.
– Trộn đậu phộng đã xay mịn với bơ chảy, thêm chút đường, muối sao cho vừa miệng. Có thể cho vào lọ dùng dần với bánh mì, bơ để ăn sáng.