Tuần trước đi HachiHachi thấy 1 bộ khuôn làm kem que thật dễ thương nên mua về. Cuối tuần lục đục làm món kem đậu xanh, bỗng nhớ hồi còn bé vẫn thường hay mua những que kem như thế này ở cổng trường… Mùi vị của que kem ngày xưa chắc không ngon như bây giờ nhưng thương làm sao, nhớ làm sao những ngày thơ bé đó…

Công thức này mình tham khảo bên Khánh Huy’s blog và có gia giảm liều lượng theo ý thích cá nhân.

Vật Liệu:
– 3 lòng trứng gà
– 250g đường
– 250ml heavy cream
– 220ml sữa tươi
– 100ml nước cốt dừa
– 100gr đậu xanh cà
– Vani

Thực hiện:
– Đậu xanh ngâm với nước nóng cho tách vỏ, đãi sạch và nấu cho mềm, để ý đừng để đậu khét. Khi đậu mềm, cho vào cối xay, xay mịn.
– Trứng đánh với đường cho tan, cho sữa tươi vào. Tất cả cho vào nồi nhỏ đặt lên bếp lửa nhỏ quậy đều tay cho đến khi sôi nhẹ lên là được, nhắc xuống cho vani vào để nguội.
– Trộn hỗn hợp sữa vừa đun với đậu xanh đã xay mịn khi nãy. Cho heavy cream vào, cho vào tủ lạnh để ngăn mát ít nhất 4 hrs cho thật lạnh.
– Khi hỗn hợp nguyên liệu lạnh và bowl cũng thật lạnh thì cho hỗn hợp vào máy, chạy mẻ kem như bình thường.
– Chuẩn bị sẵn khuôn kem que, khi kem nở xốp sau khi máy chạy 25′ thì tắt máy, cho kem vào khuôn, để ngăn đá cho thật lạnh. Róc kem ra bỏ vào hộp để dành ăn từ từ.

Bé con rất hào hứng với việc ăn kem bằng que, dù em còn chưa rành rẽ lắm nhưng rất thích được ăn kem kiểu này!

Cắn 1 miếng kem vào miệng, chút beo béo của heavy cream và sữa, vị thơm đặc trưng của đậu xanh, cả nhà ai cũng khen “kem ngon hơn kem mua ở tiệm”, hic hic, có tìm khắp các tiệm bán kem bây giờ cũng không thấy kem đậu xanh đâu ạ. Hương vị kem đậu xanh chỉ còn là trong ký ức của ngày xưa.

Advertisements