Đêm nay con lại bệnh, vẫn là chứng bệnh cũ như mọi lần: nóng sốt cao. Nằm bên con mà không dám chợp mắt vì dù có cho con uống thuốc, nhét thuốc cỡ nào, mẹ cũng không biết khi nào con lại sốt trở lại và cơn sốt lên cao.

Buổi sáng, mẹ quyết định đưa con sang Family Care để BS khám cho con, không vào NĐ1 như mọi lần vì hai lần trước đã cho con vào đây, BS chỉ khám qua loa và cho con uống kháng sinh liều cao để trị dứt triệu chứng chứ không giải thích bất kỳ 1 điều gì về nguyên nhân bệnh. Vì con cứ bệnh đi bệnh lại 1 kiểu như vậy nên mẹ vẫn mơ hồ lo lắng nếu như nóng sốt là triệu chứng của 1 căn bệnh tiềm ẩn nào đó trong cơ thể con mà BS không chịu tìm cho ra thì sau này, mẹ ân hận lắm con gái yêu ơi.

Gặp BS Tây lại là 1 trường phái chữa trị khác, BS không dùng bất kỳ 1 liều kháng sinh nào, cứ để cho con nóng sốt thoải mái, cần thì dùng thuốc hạ sốt để giúp con trở về nhiệt độ bình thường. Về cách chữa trị, có lẽ mẹ rất yên tâm nhưng con lại bị tiền sử co giật động kinh khi sốt hơn 40 độ C. Và mẹ chẳng yên tâm chút nào khi để con ở nhà với nanny nếu lỡ con bị sốt quá cao.

Thật lòng, mẹ không biết đâu là cách tốt nhất cho con?

Có ai biết BS khoa Nhi nhiều kinh nghiệm, xin vui lòng nhắn tin cho mẹ của Nah nhé. Rất cám ơn.

Advertisements