Cái bánh này làm lâu rồi nhưng chưa quăng lên đây vì làm biếng viết lại công thức. Bữa nay làm siêng chép lại, sẵn cho bạn Katie tham khảo rồi để dành cho mình luôn. Làm cái bánh này nhớ những ngày đạp xe đi học ở NVHPN, khi đó học xong rồi để đó vì không có lò nướng để thực tập nhưng vẫn nhớ hoài cái cảm giác thích thú khi học được 1 món ngon. Mới đây mà đã hơn 15 năm rồi còn gì…

Nguyên vật liệu:

– 3 trứng
– 150gr đường xay
– 175gr bơ
– 160gr bột mì
– 10gr cacao đắng
– 1 teaspoon bột nổi.
– 1 ít vanilla.

Cách làm:

– Rây bột, trộn bột với bột nổi và vanilla. (1)

– Trứng đánh cho thật nổi.

– Bơ đánh với đường cho trắng ra. (2)

– Cho trứng vào (2) từ từ. Sau khi trứng quyện hết vào bơ, cho bột (1) vào, trộn bằng máy. Sau khi trộn đều, ngừng máy, lấy hỗn hợp bột chia thành 2 tô gồm 2/3 và 1/3 lượng bột.

– Trong tô chứa 1/3 lượng bột, cho cacao đắng vào, trộn đều, cho thêm ít bột nổi nữa.

– Khuôn bánh cake, thoa bơ dưới đáy và thành khuôn, đổ 1 lớp bột trắng vào, kế đến là 1 lớp bột có trộn cacao. Nếu còn bột màu trắng thì cho thêm 1 lớp màu trắng lên trên lớp bột nâu, kế tiếp lại cho 1 lớp bột nâu lên lớp trắng vừa đổ. Dùng muỗng khuấy lên, dứt khoát, để tạo vân. Cho khuôn bánh vào lò nướng.

– Nướng lửa trên, lửa dưới khoảng 180 độ chừng 20′ cho bánh vừa vàng mặt, tắt lửa trên chỉ nướng lửa dưới cho đến khi bánh chín vàng.