Gần tết, được người bạn quý ở Hà Nội mua dùm ít măng vầu loại đặc biệt. Kẻ mua đã quý, người chịu khó bỏ ít măng vào hành lý mang lên máy bay vào Nam lại càng quý hơn nên chỉ có 500gr măng nhưng tôi quý lắm.

Măng này độ 27, 28 tết đã bắt đầu chuẩn bị công cuộc ngâm măng. Cách ngâm măng sao cho mềm được bạn chỉ cách cho như sau:

– Vo gạo thổi cơm thì lấy cái nước vo gạo ngâm măng cho nó trắng. Ngâm 1 ngày thay nước ngâm tiếp. Ngâm khi nào thấy măng nó mềm, nở ra khoảng 2-3 ngày thì thái miếng vừa ăn cho vào luộc.

Lòng nôn nao đợi đến tết để thử món măng ngon!