Công thức này tìm được khi searching trên net, tất nhiên là đã được modify cho phù hợp với cách mà tôi hay làm rồi. Ghi xuống kẻo quên, sau này lại lục lọi mà hổng ra cái recipe mà mình muốn.

* Nguyên liệu cho bánh :

_ 6 trứng gà
_ 200grs bột cake flour
_ 1/4 tea spoon muối
_ 3 table spoon dầu ăn
_ 1/2 cup sữa tươi
– 2/3 tea spoon Baking Powder
_ 200grs Icing Sugar
_ 1 ống vanilla bột

* Nguyên liệu cho Mặt bánh :

_ 100grs đường cát
_ 8 miếng pineapple cắt sẵn, trong lon
_ 3 table spoon nước
_ 8 trái mứt Cherry trong hộp, tôi không mua cherry nên không bỏ cherry vào bánh

Cách làm :

* Mặt bánh :

Cho 100 grs đường cát + 3 muỗng nước vô khuôn, để khuôn lên bếp với lửa med-low . Thắng đường tan cho tới khi có màu vàng nhạt thì nhắc ra khỏi bếp, để khuôn cho nguội, xếp thơm vô khuôn, cho mứt cherry vô giữa miếng thơm rồi xịt Pam vô khuôn đều khắp.

* Bánh :

1) Rây bột với baking powder + vani, để 1 bên. Pre heat oven at 330 độ F.
2) Tách riêng tròng trắng & tròng đỏ trứng.
3) Đánh tròng trắng trứng với đường & muối cho nổi đặc.
4) Cho tròng đỏ trứng vào đánh tiếp cho tới khi nổi đặc , giảm tốc độ máy xuống thật nhẹ , cho bột vào , kế đến cho sữa tươi & dầu ăn vào trộn đều ( nhớ đừng trộn lâu quá, bánh sẽ bị xẹp sau khi nướng).
5) Cho hỗn hợp bột vào khuôn bánh , nướng với nhiệt độ 330F khoảng 40-50 phút là bánh chín vàng. Ingredient này đủ làm cho khuôn tròn có đường kính = 9″ và chiều cao là 3″.