Entry này viết tặng Trúc – Maryland. Món này ngon lắm, mày làm cho nhóc con ăn đi nhé, she will surely like it.

Nguyên liệu:

– 200gr bí đỏ.
– 1/4 củ hành tây
– 20gr bơ lạt
– 40ml whipping cream
– 1 đùi gà nấu với 200ml nước, hoặc 1 cup nước cốt gà
– Ít muối

Thực hiện:

– Bí gọt vỏ, xắt thành lát mỏng.
– Hành tây xắt sợi, băm nhuyễn.
– Đun sôi bơ trong nồi rồi bỏ hành và bí vào, xào chừng 2 phút.
– Cho nước dùng gà vào hầm, nêm tí muối, ít thôi nhé, không đậy nắp nồi trong 20 phút hoặc chờ bí chín nhừ rồi để nguội.
– Bỏ vào máy xay nhuyễn rồi múc ra chén cho bé. Cho whipping cream vào quậy đều.
– Để vừa nguội cho bé ăn.

Súp kem bí đỏ rất thơm ngon, vị bí và hành tây cùng với bơ nấu chung tạo nên vị súp kem đặc biệt, có thêm vị béo của whipping cream. Trên đây là nguyên liệu vừa cho 1 em bé ăn, nếu nấu cho người lớn có thể dùng một lượng gấp rưỡi, khi dọn ra thì thêm 1 nhánh quế trang trí trên mặt tô súp cho đẹp.

Món này Nah rất thích, vừa ăn vừa gật gù khen ngon. Mẹ mới làm cho Nah ăn hồi thứ 7 tuần trước, nhưng lu bu quá không chụp được hình. Nếu cho em bé ăn thì không nên cho ăn thường xuyên nhé vì bí đỏ tuy bổ mắt, nhưng có rất nhiều carotein, ăn nhiều và liên tục sẽ bị vàng da.