Làm mẻ mứt thơm này để làm cái pineapple layer trong cái bánh sinh nhật cho con.

– 2 trái thơm thật chín.
– 250gr đường xay
– 1 chút vanilla
– 1/2 trái cam lấy nước.

– Thơm rửa sạch, cắt lấy thơm, bỏ cùi. Cho vào 1 cái tô lớn, đổ đường vào cho thấm chừng 1 tiếng đồng hồ.
– Cho hỗn hợp thơm, đường vào nồi, bắt lên bếp, để lửa riu riu chừng 45-1hr đồng hồ. Thỉnh thoảng khuấy đều cho mứt đừng khét dưới đáy nồi.
– Sau khi cho nồi thơm trên bếp lò chừng 30′, vắt 1 trái cam lấy nước, cho vào nồi mứt, tiếp tục nấu lửa riu riu cho hơi kẹo. Có thể dùng nước cốt của 1 trái chanh nhưng tôi thích dùng nước cam hơn vì vị chua của thơm đã rất strong rồi, cho nước cam vào thì vừa và có mùi thơm dễ chịu. Có thể dùng trái cam Mỹ, gọt vỏ, xắt sợi thật mỏng cho vào nồi mứt, vỏ cam sẽ tạo vị thơm rất đặc biệt.
– Khi nồi mứt hơi cạn và dẻo thì tắt bếp, để mứt nguội hẳn rồi dùng để trét giữa 2 lớp bánh kem hoặc cho vào hũ sạch, đậy kín, cho vào tủ lạnh dùng trét bánh mì ăn sáng cũng rất ngon.