Lâu lắm rồi mới làm lại bánh bông lan chocolate. Phần thì cả nhà không ai thích ăn bánh chocolate, phần thì nguyên liệu không đủ nên không thể làm. Tối thứ sáu cho Nah ăn uống, tắm rửa xong rồi là tôi bắt đầu lôi trứng, sữa, bột ra bắt đầu làm mẻ bánh, sáng mai cả nhà sẽ có bánh ăn sáng.

A. Vậtliệu:

– 250g bột mì (all-purpose)
– 270g đường
– 1 teaspoon baking soda
– 1 teaspoon baking powder
– 1 teaspoon muối
– 1/2 cup bơ đun chảy (không có thì thay bằng dầu ăn)
– 1 cup sữa
– 1 teaspoon vanilla
– 2 trứng gà
– 60g chocolate đắng

B. Thực hiện:
– Cho bột mì, đường, baking soda, baking powder, muối vào tô, trộn đều (hỗn hợp 1). Cho bơ đun chảy (hoặc dầu ăn), sữa, vanilla vào hỗn hợp 1, dùng máy đánh trứng đánh với số trung bình khoảng 1 phút. Cho trứng và chocolate đã hơ chảy vào, tiếp tục đánh với lớn hơn khoảng 2′.

– Cho bột vào khuôn, nướng khoảng 160 độ C. Thử bánh bằng cách dùng tăm xăm vào bánh thấy không dính tăm là bánh chín. Với cân lượng nguyên liệu trên, tôi làm được khoảng 12 cái bánh bằng khuôn Fluit nhỏ và 1 bánh khuôn ngôi sao. Bánh nở xốp, thơm mùi chocolate và không quá ngọt, rất ngon!

Dù cho có lu bu, bận rộn làm món này món nọ nhưng cứ nhìn vẻ háo hức, nôn nao của con khi sắp được mẹ cho ăn bánh thì bao nhiêu nỗi mệt nhọc dường như tan biến.

Advertisements