Hồi trưa chạy vô mấy trang web về nấu món chay, lại tìm thấy món này, sounds good nên copy công thức về chiều làm liền.

Đơn giản lắm: thơm (dứa), hành tây, cà chua xắt hạt lựu và cải ngọt cắt khúc, rửa sạch. Cho vô chảo nóng 1 ít dầu ăn, đợi dầu hơi nóng cho cọng cải ngọt vô trước, xào sơ, rồi cho hành tây, thơm, cà chua và lá cải ngọt theo thứ tự vào xào. Kế cho cơm để nguội vào chiên. Nêm ít nước tương cho vừa ăn. Vậy là xong rồi đó.

Cơm có vị thơm của hành tây, ngọt của thơm và chua của cà chua cùng chất xanh của rau cải ngọt, ăn ngon. Hì hì, món chay kiểu này tui ăn được!  Cầu kỳ hơn, người ta mua cả trái thơm về lấy phần ruột xắt hạt lựu, sau khi chiên cơm xong thì cho cơm chiên vào phần vỏ trái thơm, trình bày thêm tí ngò cho đẹp mắt. Hồi chiều tôi chiên để mình ăn nên chỉ cần xới ra đĩa là trông ngon lành rồi.