/* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:”Table Normal”; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-parent:””; mso-padding-alt:0in 5.4pt 0in 5.4pt; mso-para-margin:0in; mso-para-margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:10.0pt; font-family:”Times New Roman”; mso-ansi-language:#0400; mso-fareast-language:#0400; mso-bidi-language:#0400;}

Hôm nay bếp nhà SHS lại trình làng tiếp 1 món ăn nhanh, vừa chuẩn bị nhanh, vừa gọn lại ngon: bánh mì Bruschetta tôm. Bánh mì sốt Bruschetta tôm là món ăn có nguồn gốc từ Ý. Tôm là thực phẩm rất giàu canxi, lại không có chất béo, còn cà chua sẽ cung cấp một lượng vitamin A dồi dào cho cơ thể. Món này dùng để ăn khai vị vừa ngon miệng vừa tốt cho những người ăn kiêng dầu mỡ vì dầu ô liu không tăng lượng cholesterol trong cơ thể. Ở nhà, tôi hay làm để ăn sáng, chỉ cần 3′ chuẩn bị nguyên liệu trong lúc cho bánh mì từ tủ lạnh ra nướng giòn trong lò toaster. Khi bánh mì nóng, chỉ cần cho cà chua, tôm đã xào chín lên mặt bánh là măm măm được rồi. Cả nhà ai cũng thích món này, làm còn nhanh hơn cả bánh mì bơ tỏi.

Nguyên liệu (2 người ăn):

– Bánh mì baguette xắt miếng.
– Cà chua tươi: 1 trái lớn, xắt hạt lựu.
– Tỏi tươi: 2 tép xắt nhuyễn.
– Lá quế tươi (basil) xắt nhuyễn.
– Dầu olive 1 muỗng canh.
– Tôm tươi: 6 con vừa, lột vỏ, xắt hạt lựu.

Dầu olive tìm mua tại các siêu thị lớn. Cà chua nên chọn trái chín mọng, căng tròn và cuống tươi. Tôm chọn loại tôm tươi sống, đều con, vỏ cứng, đầu không bị mềm.

Thực hiện

– Cho dầu olive lên chảo nóng, tỏi xào cho thơm, cho cà chua xào cùng với tôm, nêm ít muối vừa ăn, tắt lửa và cho lá quế vào.
– Rải 1 muỗng súp sốt cà chua và tôm lên mặt bánh mì nướng nóng đã xắt lát. Xếp các miếng bánh mì trong đĩa tròn thành hình một bông hoa, bày lá rau thơm ở giữa cho bắt mắt.

Món ăn này nên ăn ngay khi còn nóng. Sẽ rất tuyệt nếu dùng chung với rượu vang trắng.