Chưa bao giờ tôi nghĩ là mình có thể tự tay làm ice cream, một phần vì tôi là đứa không thích ăn kem, một phần là tại tôi… kén ăn. Đơn giản là tôi chưa thấy quán nào bán kem ngon đủ để tôi ghiền, cho tới một ngày, tôi gặp “em” Haggen Dazs… Ui chao, kem như vầy mới gọi là kem chứ! Và kể từ đó, lần nào sang Singapore, Malaysia, tôi cũng chịu khó mang theo cooling box để xách cho về được vài hộp kem ăn cho sướng.

Rồi một ngày, topic làm kem của WTT sôi nổi hẳn lên khi các bà mẹ “đua đòi” làm kem cho con, cho chồng ăn… Tôi vẫn thờ ơ với topic vì nghĩ để làm được kem ngon giống Haggen Dazs chắc khó lắm. “Duyên phận” của tôi với chiếc máy làm kem chỉ nảy nở khi một ngày Amazon… giảm 60% cho cái máy ice cream maker hàng hiệu này. Ai đã từng vào bếp đều biết Cuisinar là 1 nhãn hiệu nổi tiếng thế nào và tôi lại là đứa mê hàng Cuisinar. Cái ice cream maker khi đó còn có 25 đô, hic hic… lại thêm hàng ngày nghe vụ sữa bột Trung Quốc bị nhiễm độc tràn lan làm cả Châu Á xất bất sang bang, kẹo bánh, yagourt, sữa chua, bánh flan gì gì dân VN mình thế nào cũng bị “dính”. Cuối cùng, tôi đã bị em Cuisinar đánh gục và rước ẻm về nhà.

Em Cuisinar có kiểu dáng giống như các thùng gỗ làm kem kiểu truyền thống, nhưng ẻm được tự động 100%. Không cần phải lỉnh kỉnh với muối và cát theo cách làm kem cũ. Chỉ cần bỏ bow làm lạnh trong ngăn đá tủ lạnh từ 6-22hrs cho nó thật lạnh rồi cho hỗn hợp whipping cream + sữa + đường đã pha chế sẵn vô là xong (công thức kem cơ bản, nếu muốn cho chocolate chip, trái cây, nho khô… gì gì thì sẽ cho vào 5′ trước khi tắt máy) máy sẽ tự động làm các phần còn lại.

Ngày hôm qua mới thử làm mẻ kem đầu tiên bằng cái máy này, kết quả thành công ngoài mong đợi. Chỉ cần chưa tới 10′ chuẩn bị nguyên vật liệu và 25′ cho máy tự quay kem thì đã có 1 ly kem béo ngậy, thơm tho rồi. Thành thật mà nói, tôi chỉ mới làm vanilla ice cream nên chưa thể so sánh kem mình làm với… Haggen Dazs nhưng tôi đảm bảo ngon hơn 35 Baskin ice cream nhiều và tất nhiên kem hộp Vinamilk phải tôn kem “made in SHS Family” bằng sư phụ, haha… Bây giờ thì tôi có thể tự tin nói: không có gì dễ bằng làm kem (bằng ice cream maker nhé, không có cái máy thì tôi không biết làm đâu!).

Advertisements