Món bánh mì này dùng ăn nhanh buổi sáng trước khi đi làm thì tuyệt cú mèo! Chuẩn bị cũng đơn giản, chỉ cần 5′ cho phần này, nướng bánh 3′ nữa, vậy là xong.

Công thức này của Khai Tâm – WTT:

– 15g bơ mềm
– 20ml dầu olive
– 1 củ tỏi ta bằm nhuyễn
– 3g lá oregano
– 2g parsley
– 5g bột tỏi
– 2g phomai mozarella nghiền

Nhóm gia vị oregano, parsley, bột tỏi là những thành phần đặc trưng tạo nên vị đặc biệt cho món bánh mì bơ tỏi, có thể mua tại các tiệm bán gia vị làm bánh tây khu trung tâm Sài Gòn, tôi hay mua ở tiệm Vegy’s trên đường Thái Văn Lung. Bánh mì thì dùng bánh mì baguette mới ngon vì đặc ruột.

Đây là thành phẩm tôi làm nè: