Ở nhà với con 10 ngày, hứa với con là sẽ dẫn con gái đi chơi nhưng rồi suốt ngày bận rộn.. đi gặp bác sỹ… phát hiện ra mình có 1 đống bệnh trong người và cuối cùng là không dẫn con đi đâu được. Dẫu sao, cũng chơi với con ở nhà, tắm rửa cho con, ôm con ngủ… Ước gì mình chỉ ở nhà với con, khỏi đi làm và hàng tháng vẫn có tiền vô tài khoản đi sắm đồ cho con, haha…

Đi chợ, mua một đống thức ăn về nhà chế biến, bù lại những ngày muốn ăn mà không có thời gian để nấu nướng. Thêm nữa, lạm phát tăng thấy sợ, không dám đi ăn tiệm nữa, mà cái miệng thì vẫn muốn ăn ngon thì đành phải lăn vô bếp thôi.

Có 1 ít lá chuối tươi chị Nhi cho từ cuối tuần trước, bỏ vô tủ lạnh, chủ nhật này mới lôi ra làm. Mẹ làm bánh giò cho Nah ăn nhé, mấy bữa nay đi làm về cứ nghe ông bà cố nói là bé Nah đòi ăn bánh giò nhưng bánh ở bên ngoài bán thì.. uhmmm, mẹ đâu có dám cho con ăn nên mẹ làm cho con ăn nè. Công thức bánh giò rất đơn giản như sau:

Bánh đã gói, trước khi cho vào nồi hấp.

Mời mọi người ăn bánh giò nóng đây.

Yummy, yummy…

Bánh pizza tôm và pizza cá thu nè chồng, anh coi qua hình xem đã đạt yêu cầu chưa? Vợ làm theo đúng công thức của chồng đấy, nhưng chế biến thêm món pizza cá thu nữa. Kết quả: bánh ngon làm vợ ăn hết 1/2 cái bánh luôn, hehe.. 

Còn nữa, tráng miệng bằng bánh flan nhé, lần này chỉ là công thức bánh flan classic thôi, không cam, dứa chi cả. Nhưng có thử nghiệm 1 chút ở món bánh này là làm chín bằng 2 cách: nướng cách thủy và hấp cách thủy. Kết quả cho thấy bánh nướng cách thủy thì rất mịn màng, mềm, nhưng cái lò nướng bé tí nên bánh chỉ chực chờ khét phía trên, mẻ nướng thứ 2 phải để cho chín trên mặt rồi lấy giấy bạc phủ lên chứ không thôi khét lẹt. Bánh hấp cách thủy thì yên tâm khoảng sợ khét nhưng hay bị rỗ, tuy nhiên vẫn có kiểu ngon riêng. Bản thân tôi nếu làm cho mình ăn sẽ làm cách hấp, còn muốn đem… khoe hàng, khoe tài thì sẽ làm cách nướng vì bánh luôn đẹp, mềm mịn hơn chỉ có cực thân lúc nướng thôi! 

Bánh sau khi để lạnh, úp ra dĩa chuẩn bị cho Nah măm măm đây, tác phẩm chưa kịp chụp hình đã bị bé Nah khoét 1 miếng xem thử ngon, dở thế nào, hehe…

Advertisements