Hôm nay mẹ lại nấu thức ăn cho con, để dành cho con ăn trong cả tuần. Thử xem sáng nay mẹ đi chợ mua gì cho bé Nah ăn trong cả tuần nhé:

– Cua 1 con nặng 500gr khi chưa bóc vỏ, hôm nay bà ngoại mua được con cua rất ngon cho bé Nah, toàn thịt là thịt, bóc ra  cũng được chừng 200gr là ít.

– Tôm đất: 400gr, sau khi bóc vỏ còn chừng 250gr.

– 8 đùi gà, mẹ dùng nấu lấy lóc thịt chừng  3 cái đùi, số còn lại  cùng xương của 3  đùi đem nấu chicken stock cho bé Nah ăn kèm mỗi bữa ăn (2 muỗng canh nước chicken stock cho vào 1 chén cháo).

– 1 trái bắp Mỹ, bí đỏ 1 khoanh, 2/3 trái bí xanh, 300gr bông cải xanh.. tất cả hấp/luộc chín, xay nhuyễn.

Mẹ cho thịt (cua, tôm, gà) vào xay nhuyễn với rau, củ, được tổng cộng 4 món:

– cua và bí đỏ

– gà và bí xanh

– cua và gà và bắp

– tôm và bông cải xanh

Bốn món này bé Nah sẽ được ăn luân phiên trong ngày, cho tới hết tuần. Tất cả sẽ được đông lạnh, rồi bỏ trong ziploc, hàng ngày rã đông cho con ăn với cháo. Nah của mẹ, mẹ thật lòng muốn nấu cho con những bữa ăn nóng sốt, không muốn con ăn đồ ăn đông lạnh một chút nào nhưng vì mẹ phải đi làm hàng ngày, không có thời gian chuẩn bị bữa ăn cho con, chị Dương nanny của con thì vụng về, mẹ không thể yên tâm giao cho chị nấu ăn cho con ăn được… Thôi thì bé con chịu khó với mẹ một chút nhé, mẹ sẽ cố gắng thay đổi món ăn thường xuyên cho con ăn khỏi ngán và đảm bảo con được ăn những món ăn hợp vệ sinh và  đầy  đủ chất. Những ngày nghỉ cuối tuần, mẹ sẽ cố gắng nấu món ăn tươi cho con ăn, con nhé.

Advertisements