Bé gái Việt Nam đứa nào sanh ra cũng được xỏ lỗ tai để mai mốt lớn lên còn đeo bông tai làm điệu, nhất là ngày xuất giá vu quy còn đeo được đôi bông tai là quà sính lễ của nhà chồng.

Bé Nah sanh ở bệnh viện Tây nên họ không có thói quen xỏ lỗ tai cho con nít tại bệnh viện, mà ngày con mới sanh lại phải nằm ICU và mẹ không nỡ để con bị đau nên cũng không hỏi mấy cô y tá là có xỏ lỗ tai cho con hay không.

Con lớn lên mặt mày thông minh, sáng sủa, có vầng trán cao, lại ít tóc nên đi ra ngoài đường người ta cứ hỏi con là con trai hay con gái. Bữa nào mặc áo đầm thì còn đỡ, bữa nào mẹ cho con mặc quần áo bà ba trắng xẻ tà, thì y rằng 10 người hết 10 người nói con là con trai, hic hic… Ông bà cố cứ kêu mẹ đưa Nah vô bệnh viện xỏ lỗ tai, để còn đeo bông tai cho người ta khỏi nhầm lẫn. Mẹ thì sợ con gái bị đau nên cứ chần chừ, lần lữa hoài… Cuối cùng thì cuối tuần rồi, Sep 22, 2007, mẹ đã bế Nah đi xỏ lỗ tai. Con khóc quá chừng, nước mắt, nước mũi tèm lem, thiệt là thương con hết sức, con gái ạ.

Đây là hình Nah sau khi xỏ lỗ tai xong. Phải 1 tháng sau đợi cho vết thương lành con mới đeo bông tai được nha con gái.

Advertisements