Còn dư ít múi sầu riêng sau mẻ kem sầu riêng ngày hôm qua, nên trưa nay lôi đồ nghề ra làm bánh bông lan sầu riêng vậy. Công thức được share bởi bạn White_Polar ở WTT.

Nguyên liệu:
- 125g bơ lạt ở nhiệt độ phòng
- 100g đường cát
- 1/4 thìa cà phê muối
- 3 quả trứng to
- 1 thìa canh sữa tươi
- 150g sầu riêng – phần “thịt” thôi nhé, ko có hột
- 150g bột mì thường
- 1/4 thìa cà phê bột nở (baking powder)
- 1 thìa cà phê vani (nếu thích). Thật ra mùi sầu riêng khá strong nên không cần vanilla trong công thức này.

Cách làm

1. Bật lò 180C. Đánh tan đường và bơ. Cho thêm muối, trộn đều. Tiếp, cho thêm sầu riêng, trộn kĩ.

2. Cho trứng vào trộn với hỗn hợp trên làm 3 lần. Cho thêm thìa sữa.

3. Rây bột và bột nở vào hỗn hợp, trộn đều. Cho hỗn hợp vào khuôn bánh (đã xịt chống dính). Nướng bánh. Nếu là khuôn nhỏ thì chỉ cần 15-20′. KHuôn to chắc cớ 45′-50′. (Cho tăm vào kiểm tra xem bánh chín chưa). Bánh chín thì bỏ ra để nguội.

Vậy là măm măm thôi.

Cám ơn chồng đã mua tặng vợ khuôn bánh hình trái tim thật đẹp!

About these ads